Đã từng rớt visa du lịch Mỹ thì xin lại có khả năng đậu cao không?

Tuy cản trở về khoảng cách địa lý và chi phí du lịch đắt đỏ, thế như ở xứ sở cờ hoa vẫn hấp dẫn nhiều du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Để đặt chân đến Mỹ, bắt buộc bạn phải xin visa. Có nhiều người xin thành công dễ dàng nhưng có trường hợp lại bị từ chối nhưng không rõ lý do. Điều đó có thể khiến nhiều đương đơn hụt hẫng và mất tự tin trong những lần nộp hồ sơ xin visa Mỹ tiếp theo. Thế nhưng, có phải ai đã từng rớt visa Mỹ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong lần xin thứ 2 không?

Xin visa Mỹ khó hay dễ?

Mỹ là một đất nước yêu cầu sự trung thực và uy tín cao. Nên việc xét Visa cũng phụ thuộc yếu tố này nhiều. Hồ sơ chuẩn bị khá đơn giản nhưng khó nhất là thông tin điền trên Form khi điện tử DS – 160 phải chính xác.

Mã xác nhận của DS160 phải khớp với mã xác nhận trên lịch hẹn

Nếu bạn là người có ràng buộc tại Việt Nam càng nhiều thì tỷ lệ đậu càng cao. Vì đối với Mỹ thì bạn chỉ cần chứng minh được:” tôi hoàn toàn đi với mục đích du lịch và tôi sẽ mang lại lợi nhuận cho ngành du lịch ở Mỹ là được”.

Lãnh sự quán Mỹ không yêu cầu nộp trước hồ sơ. Viên chức có thể xem hoặc không xem hồ sơ gốc vào ngày phỏng vấn trực tiếp. Lời khuyên cho bạn : mang đủ hồ sơ gốc vào ngày phỏng vấn nhé vì bạn chỉ có vài phút phỏng vấn thôi

Xin Visa du lịch tự túc Mỹ cũng cần một chút may mắn để có được Visa.

Đã từng rớt visa du lịch Mỹ thì xin lại có khả năng đậu cao không?

Nguyên nhân rớt Visa du lịch Mỹ

+ Đương đơn không chứng minh được rằng: ”mình có nhiều ràng buộc tại Việt Nam”

+ Một số câu hỏi quan trọng trong Form điện tử DS-160 không được điền cẩn thận

+ Thông tin điền trong Form điện tử DS-160 không thực sự trùng khớp với thông tin đương đơn trả lời khi phỏng vấn

+ Thời gian đi và lịch trình đi không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại

+ Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn

Làm sao để hồ sơ rớt Visa du lịch Mỹ rồi trở nên dễ đậu hơn?

+ Chuẩn bị giấy tờ gốc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam chu đáo. Hồ sơ cần sắp xếp ngăn nắp theo thứ tự dễ nhìn và dễ lấy.

+ Form điện tử DS – 160 nên đưa cho người có kinh nghiệm điền đơn. Bạn phải cung cấp thông tin thật chính xác và chi tiết cho người điền đơn.

+ Người khai thông tin trên Form điện tử DS – 160 sẽ là người hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi Lãnh sự quán có thể hỏi.

+ Thời gian và lịch trình phải phù hợp với công việc và độ tuổi. Nếu bạn trong độ tuổi lao động thì chỉ nên xin đi từ 1 – 2 tuần.

+ Bạn cần giữ được sự thoải mái trong suốt quá trình phỏng vấn. Đôi lúc Lãnh sự quán sẽ hỏi những câu hỏi lạ thì bạn cần sự tự tin để xử lý câu hỏi tốt nhất.

Đã từng rớt visa du lịch Mỹ thì xin lại có khả năng đậu cao không? 2

Bạn có cơ hội phỏng vấn đậu không dù đã rớt Visa du lịch Mỹ?

Bạn hoàn toàn có cơ hội vì:

+ Mỗi lần phỏng vấn bạn sẽ gặp một Viên chức Lãnh sự khác nhau (rất hiếm trường hợp trùng)

+ Quyết định bạn đậu hay rớt phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của từng Lãnh sự. Vì vậy, không có lí do cụ thể tại sao bạn rớt (trừ những trường hợp rớt vì những lý do quan trọng) nên đậu cũng không cần lý do. Chỉ cần, bạn lấy được sự tin tưởng của Viên Chức đang phỏng vấn bạn

+ Nếu hồ sơ bạn chuẩn bị chu đáo, thông tin bạn điền đầy đủ hơn lần trước (nhưng phải khớp với đơn lần trước bạn xin) thì Viên chức vẫn có thể đồng ý.

Nếu bạn đang có ý định xin visa Mỹ mà chưa rõ quy trình, thủ tục  hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Mỹ uy tín và chuyên nghiệp như Visatravel qua hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ tư vấn tối ưu hồ sơ, và đặc biệt được tham gia buổi phỏng vấn demo, tập dượt phản hồi các câu hỏi để xin visa Mỹ nhé.

Tin liên quan:

Rate this post