Ngỡ ngàng với vẻ đẹp lộng lẫy của rừng ngân hạnh Hongcheon


Nếu đến Hàn Quốc vào mùa thu thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng mạnh mẽ bởi sắc vàng rực rỡ của cây ngân hạnh, 1 trong những loài cây được yêu mến nhất xứ sở củ sâm lúc thu sang. Nếu hứng thú với vẻ đẹp của sắc lá ngân hạnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rừng ngân hạnh Hongcheon nào.

Rừng ngân hạnh Hongcheon nằm bên bờ suối Gyebang, trong vườn quốc gia Odaesan. Rừng ngân hạnh Hongcheon được trồng hơn 30 năm về trước và là khu rừng của tư nhân. Nơi này là một trong những địa điểm hiếm hoi ở Hàn Quốc mà ngân hạnh được trồng thành rừng với diện tích cực lớn.

rung ngan hanh hongcheon 1

Hơn 30 năm trước, một người đàn ông có vợ bị chứng khó tiêu đã tìm đến chân núi Sodaesan để trồng rừng. Ông chọn cây ngân hạnh vì hạt của quả ngân hạnh là một loại thuốc quý dùng trong Đông y, có thể chữa được bệnh cho vợ ông. Và loại hạt ngân hạnh từ rừng cây do bàn tay ông trồng càng trở nên quý hơn khi nó được tưới từ nguồn nước khoáng tự nhiên ở suối nước thuốc Sambong (삼봉약수). Rừng ngân hạnh Hongcheon hình thành nên từ đó.

Rừng ngân hạnh Hongcheon dần trở nên nổi tiếng với những người leo núi, bởi Odaean là một trong những vườn quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc có lá chuyển màu vào mỗi độ thu về. Giữa rừng lá với đủ cung bậc sắc màu của mùa thu thì Rừng ngân hạnh Hongcheon như một nốt thăng cực lớn tô điểm bằng dải màu vàng chanh.

rung ngan hanh hongcheon 2

Tiếng lành đồn xa, và khi mà qúa nhiều người muốn được tận mắt chiêm ngưỡng rừng cây thì chủ nhân của khu rừng không muốn giữ nơi này cho riêng mình nữa.

Đến năm 2010, Rừng ngân hạnh Hongcheon chính thức mở cửa miễn phí với khách tham quan, nhưng chỉ giới hạn trong tháng 10. Nghĩa là trong suốt tháng 10 hàng năm, khách du lịch có thể ghé thăm rừng ngân hạnh Hongcheon.

rung ngan hanh hongcheon 3

Cứ vào dịp tháng 10 mỗi năm, hàng nghìn người đổ xô về rừng ngân hạnh Hongcheon để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây.  Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào khoảng thời gian này, thì bạn nên dành chút thời gian thăm thú vẻ đẹp tuyệt diệu của những tán cây ngân hạnh. Chắc chắn quang cảnh nơi đây sẽ khiến bạn phải thổn thức.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)