Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết

Xin visa là một thủ tục bắt buộc đối với những người có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Vì nhiều lí do mà số lượng du khách rớt visa vẫn chiếm tỉ lệ rất cao. Để không rơi vào trường hợp này, khách du lịch cần tránh mắc phải những sai lầm dưới đây.

Thông tin xin visa không minh bạch

Với đa số khách du lịch, đặc biệt là những người lần đầu ra nước ngoài, việc điền các thông tin liên quan để hoàn thành thủ tục xin visa không phải là chuyện đơn giản. Trong đó, lỗi sai mà không ít người mắc phải chính là khai báo thiếu minh bạch.

Để được cấp visa, yếu tố quyết định đầu tiên là bạn phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Các cơ quan lãnh sự hoàn toàn có đủ khả năng để xác thực bất cứ thông tin gì bạn đưa ra, từ giấy tờ cho đến lí lịch hay bằng cấp.

Do đó, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ điền thông tin một cách qua loa hay mập mờ.

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết

Thêm vào đó, những thông tin mà ban điền vào không những cần đúng mà còn phải đủ và hợp lí. Tổng thể những gì bạn ghi trong tờ đơn phải thống nhất với nhau.

Ví dụ như những người lớn tuổi, không nói thạo tiếng Anh mà khai báo rằng muốn sang nước ngoài để du lịch tự túc thì hầu hết sẽ bị đánh trượt.

Không có lịch trình cụ thể

Không phải tự nhiên mà trong thủ tục xin visa lại bao gồm tờ khai lịch trình du lịch. Trên thực tế, đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng và thường được lãnh sự quán xem xét rất kĩ càng.

Việc đưa ra được một lịch trình chi tiết sẽ chứng tỏ bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và hoàn toàn nghiêm túc với chuyến đi. Điều này cũng phần nào khẳng định bạn thực sự có nhu cầu đi du lịch hoặc thăm người thân chứ không phải vì mục đích khác.

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết 2

Do đó, khi nhận được yêu cầu khai báo, bạn nên trình bày đầy đủ lịch trình dự kiến từ ngày đầu tới ngày cuối của chuyến đi. Những thông tin cần cung cấp bao gồm: địa điểm thăm quan, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay), thậm chí cả mã đặt phòng, xác nhận đặt phòng…

Mang quá ít hoặc quá nhiều tiền

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn không chứng minh được mình đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh rớt ngay lập tức. Vì vậy nên trước khi đi, bạn cần phải tính toán tổng số tiền mình có và số tiền dự định sẽ chi ra cho các hoạt động ăn, ở hay đi lại ở nước ngoài.

Ví dụ như nếu muốn đến châu Âu, số tiền tối thiểu mà bạn phải chuẩn bị là 50 euro nhân với số ngày dự tính lưu trú.

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết 3

Ngược lại, việc mang quá nhiều tiền cũng sẽ là trở ngại lớn. Với lượng tiền quá lớn, bạn sẽ phải chứng minh nguồn gốc số tiền và lí do bạn nhất định phải mang chúng theo. Nếu không, họ hoàn toàn có quyền bỏ qua hồ sơ của bạn để phòng trừ trường hợp bạn muốn ở lại lâu ngày.

Làm giàu lịch sử xuất ngoại

Để đến được những khu vực có mức phát triển cao như châu Âu, bạn buộc phải chứng minh được mình đã từng đi rất nhiều nơi và thực sự có đam mê với việc du lịch.

Du khách có thể từ từ làm giàu lịch sử xuất ngoại của mình bằng cách đặt chân đến các quốc gia không yêu cầu visa đến những nơi dễ xin như Dubai, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết 4

Không chứng minh được lí do đi du lịch

Lịch trình sơ sài, điền thông tin không khớp hoặc không có đủ kiến thức về điểm đến sẽ là những điểm trừ rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn. Trong trường hợp này, nhân viên của lãnh sự có thể nghi ngờ rằng bạn đến nước họ vì những mục đích khác.

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết 5

Hiện nay, với sự phát triển của internet, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức tìm kiếm là đã có thể tự trang bị cho mình những điều cơ bản về điểm đếm mà không tốn quá nhiều thời gian.

Không đảm bảo được việc sẽ về nước

Bên cạnh những sai lầm trên, việc bạn không chứng tỏ được mình sẽ về nước cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xin visa. Để không bị xếp vào nhóm này, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các mối quan hệ ràng buộc, tình trạng hôn nhân, công việc và tài sản…

Những lý do khiến bạn rớt visa du lịch và kinh nghiệm giải quyết 6

Tin liên quan:

Rate this post