Ở Nha Trang Khánh Hòa làm passport (hộ chiếu) ở đâu?


Hỏi đáp nhanh câu hỏi về xin cấp hộ chiếu: “Ở Nha Trang Khánh Hòa làm passport (hộ chiếu) ở đâu?”.

Bà con, các chủ doanh nghiệp, các bạn ở thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm và huyện đảo Trường Sa muốn làm passport (hộ chiếu) để đi nước ngoài thì nên tham khảo bài viết này.

o nha trang khanh hoa xin passport ho chieu o dau thu tuc nhu the nao

Ở Nha Trang Khánh Hòa làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

Câu trả lời chính xác là phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh Khánh Hòa: 47 Lý Tự Trọng, Phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 0583 691 249.

Ở đây Chu Du Travel xin nói rõ ra các trường hợp để quý vị và các bạn nắm để biết cách xử lý:

Trường hợp 1: Bạn ở Khánh Hòa và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Khánh Hòa.

Như trường hợp này các bạn sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh tỉnh Khánh Hòa.

Trường hợp 2: Bạn ở Khánh Hòa hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian có thể về lại Khánh Hòa và làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về Khánh Hòa bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại Tuy Hoa Phú Yên chẳng hạn thì tới địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, P.4, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.

Trường hợp 3: bạn ở Khánh Hòa nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Khánh Hòa.

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 tại Khánh Hòa.

Thủ tục cấp hộ chiếu tại Nha Trang Khánh Hòa

» Chuẩn bị hồ sơ cụ thể như sau:

1) Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) Tải mẫu X01

* Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

–  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

–  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

–  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc

Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

» Thời hạn giải quyết

hời hạn xử lý hồ sơ cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam:
– Trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc kể từ ngày đơn vị nhận đủ hồ sơ hợp lê phải hoàn thành việc cấp hộ chiếu.
– Trường hợp vì lý do khách quan hoặc lý do phải điều tra, xác minh những vấn đề nghi vấn có liên quan đến người đề nghị cấp hộ chiếu cần kéo dài thời gian thì phải có văn bản thông báo cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ( đã nộp hồ sơ) về lý do, thời gian kéo dài. ( quy định tại mục 4, Phần I Quy trình cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam theo quyết định số 468/QĐ-A61-A72 ngày 06/6/2014 của Tổng cục An Ninh I )
– Việc cộng thêm ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật thực hiện như sau:
+ Nếu hồ sơ vào các ngày thứ 2, 3, 4 của tuần thì cộng thêm 02 ngày (tức hẹn 10 ngày trả kết quả).
+ Nếu hồ sơ nộp vào các ngày thứ 5, thứ 6 của tuần thì cộng thêm 4 ngày nghỉ (tức hẹn 12 ngày trả kết quả).
+ Nếu hồ sơ nộp vào ngày thứ 7 của tuần thì cộng thêm 3 ngày (tức hẹn 11 ngày trả kết quả).
+ Nếu trùng ngày lễ, tết thì cộng thêm ngày đó.

» lệ phí:

– Cấp mới lần đầu: 200.000 đồng.

– Làm lần sau (hư hỏng, mất): 400.000 đồng.

– Bổ sung, sửa đổi: 50.000 đồng.

» Cơ sở pháp lý:

Khoản 1, Điều 1 Thông tư số 07/2013/TT-BCA, ngày 30/01/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2007/TT-BCA, ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông trong nước và Thông tư số 10/2006/TT-BCA, ngày 18/9/2006 của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

Chu Du Travel – công ty VISA quốc tế uy tín hỗ trợ xin visa trọn gói đi các nước trên thế giới như Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, DuBai, Trung Quốc, Châu Âu … nhanh chóng, giá cả hợp lý. Vui lòng liên hệ hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

    5/5 - (1 bình chọn)

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)