Xin visa Hàn Quốc bạn cần biết những thông tin sau

Bạn cần đáp ứng đầy đủ thông tin về hồ sơ nếu có nhu cầu xin visa Hàn Quốc. Hầu hết những đương đơn xin visa muốn tự đi nộp hồ sơ để giảm chí phí, và cũng có nhiều trường hợp vì không nắm rõ các thông tin cần thiết nên trở thành những khó khăn cho người dân xin visa. Trước tiên, bạn cần phân biệt các loại visa du lịch Hàn Quốc để chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Phân biệt các loại visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có thể chia thành 2 loại chính theo giá trị hiệu lực của visa, đó là visa cho phép nhập cảnh một lần (single visa) và visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần (multiple visa). Ngoài ra, theo sự đa dạng của nhu cầu xin visa Hàn Quốc, thì visa nhập cảnh vào xứ sở kim chi cũng được chia thành các loại như visa công vụ, visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn, visa lưu trú dài hạn, v.v. Nếu bạn có nhu cầu làm visa du lịch, visa công tác hay visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng & thuận tiện nhất, hãy tìm đến các công ty dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín.

Địa chỉ làm visa đi Hàn Quốc

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự của nước bạn đặt tại Việt Nam. Tùy theo nơi cư trú, bạn mang hồ sơ xin visa đến 1 trong 2 trụ sở của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc để nộp, địa chỉ cụ thể như sau:

Điểm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội

Từ ngày 25/4, Trung tâm lãnh sự của Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả của các loại visa, theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Địa chỉ trung tâm này là Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Các visa nằm trong danh sách này gồm visa du lịch, thương mại, thăm thân, kết hôn, du học, visa nhiều lần 5 năm dành cho những người có hộ khẩu ở các thành phố lớn.

Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tòa nhà Charmvit số 117 Trần Duy Hưng sẽ không còn tiếp nhận hồ sơ các loại visa nêu trên.

Hồi tháng 12/2018, Hàn Quốc công bố chính sách nới lỏng chứng minh tài chính và cấp thị thực 5-10 năm với công dân, trí thức Việt Nam. Đến đầu tháng 4, có tình trạng quá tải tại Tòa nhà Charmvit, khi hàng nghìn người xếp hàng xin visa vì nghe tin đồn chính sách có thể thay đổi.

Tính trung bình mỗi ngày, phòng lãnh sự Hàn Quốc phát ra 300 số song lượng người chờ đợi ước tính lớn gấp 10 lần. Rất nhiều người xếp hàng từ 2-3h sáng chờ lấy số nộp hồ sơ. Phần lớn người dân đến từ các vùng ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất… hoặc từ các tỉnh thành miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Điểm tiếp nhận hồ sơ tại TP HCM

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Phí xin cấp visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có các mức phí thị thực khác nhau theo từng loại visa mà bạn xin cấp. Mức thấp nhất là 20$ đối với loại visa đi dưới 90 ngày.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đóng phí thị thực dù có được cấp visa hay không. Điều này có nghĩa là, nếu bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc, thì cơ quan lãnh sự sẽ chỉ trả lại bạn hộ chiếu gốc cũng như bản gốc các loại giấy tờ, còn phí thị thực và hồ sơ xin visa sẽ không được lấy lại.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Thông thường, sẽ mất khoảng 08 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xét duyệt xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên, hiện tại đang là thời điểm nhu cầu xin visa đi Hàn đang tăng cao nên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể có vấn đề về hồ sơ, bạn cũng sẽ phải chờ đợi thêm một vài ngày để hồ sơ được xét duyệt xong.

Đi du lịch Hàn Quốc không cần visa khi nào

Theo quy định của Bộ tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của đất nước này, visa Hàn Quốc được miễn trừ cho những trường hợp sau đây:

– Công dân các quốc gia đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang nước khác; du khách Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang Châu Âu.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến thăm đảo Jeju.

– Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.

– Người mang Thẻ Du lịch thương mại APEC.

Tin liên quan:

Rate this post