Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản 2023

Nhật Bản và Việt Nam có mối quan hệ ngoại giao lâu đời và đang không ngừng phát triển. Hiện nay, hàng nghìn công dân Nhật Bản đến Việt Nam để du lịch, học tập và kinh doanh. Và ngược lại, nhiều công dân Việt Nam cũng đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản. Để giúp cho các công dân Việt Nam và Nhật Bản tiếp cận dịch vụ ngoại giao của hai nước, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ, thủ tục và Visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tokyo

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Địa chỉ, thủ tục, visa cho người Nhật

Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tokyo: 50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo, 151-0062, Nhật Bản.

Quý khách có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo bằng cách gọi điện thoại đến số +81-3-3466-3313 hoặc gửi email trực tiếp tới địa chỉ [email protected]

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka: 4F Twin21 MID Tower, 2-1-61 Shiromi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka, 540-6132, Nhật Bản.

Quý khách có thể liên lạc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka bằng cách gọi điện thoại đến số +81-6-6910-7894 hoặc gửi email trực tiếp tới địa chỉ [email protected]

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Fukuoka

Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Fukuoka: 4F Tenjin Twin Bldg, 1-6-8 Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka, 810-0001, Nhật Bản.

Quý khách có thể liên lạc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka bằng cách gọi điện thoại đến số +81-92-737-7388 hoặc gửi email trực tiếp tới địa chỉ [email protected]

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hỗ trợ thủ tục gì?

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hỗ trợ nhiều loại thủ tục cho công dân Việt Nam và Nhật Bản, bao gồm:

Cấp lại hộ chiếu

Nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn hoặc bị mất, Đại sứ quán sẽ giúp bạn cấp lại hộ chiếu mới.

Visa

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng cấp visa cho những ai muốn đến Việt Nam. Quý khách có thể xem chi tiết về thủ tục xin Visa Việt Nam cho người Nhật ở phần tiếp theo.

Giấy chứng nhận xác nhận độc thân

Nếu quý khách muốn kết hôn với người Việt Nam, bạn  ó thể cần đến giấy chứng nhận xác nhận độc thân. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng hỗ trợ cấp giấy chứng nhận này.

Khai sinh

Đại sứ quán cũng hỗ trợ các thủ tục khai sinh cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

Đăng ký kết hôn

Nếu quý khách muốn kết hôn với người Nhật Bản, Đại sứ quán cũng hỗ trợ đăng ký kết hôn.

Thời gian làm việc Đại sứ quán Việt Nam

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Địa chỉ, thủ tục, visa cho người Nhật

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản như sau:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: từ 9h đến 12h và từ 14h đến 17h
  • Thứ Bảy và Chủ Nhật: nghỉ

Trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Nếu quý khách đang sống và làm việc tại Nhật Bản và muốn đến Việt Nam, quý khách cần có Visa Việt Nam. Sau đây là các bước thủ tục xin Visa Việt Nam cho người Nhật Bản.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi đến Đại sứ quán để xin visa, quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (hạn dùng ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh)
  • Đơn xin visa dựa trên mẫu của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
  • Dấu hiệu triệu chứng của Covid-19 (PCR test)
  • Hình ảnh mới nhất của bạn (không quá 6 tháng)
  • Giấy tờ liên quan đến mục đích của chuyến đi (ví dụ: thư mời, vé máy bay, lịch trình)

Bước 2: Nộp hồ sơ và phí visa

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết, quý khách có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để nộp hồ sơ và thanh toán phí visa. Hiện tại, phí visa Việt Nam cho công dân Nhật Bản là 40 USD cho visa vào cửa và 80 USD cho visa thường trú.

Bước 3: Chờ duyệt visa

Sau khi nộp hồ sơ và thanh toán phí visa, thời gian xử lý là từ 5 đến 7 ngày. Nếu hồ sơ của quý khách được duyệt, quý khách có thể đến Đại sứ quán để nhận visa.

Kết luận

Việc tìm hiểu các thông tin cần thiết về Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản là rất quan trọng đối với các công dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngoại giao. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho quý khách trong quá trình tìm hiểu. Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúc quý khách có một chuyến du lịch, học tập hoặc kinh doanh thành công tại Việt Nam!

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)