Du lịch Nhật Bản thì nên mua quà lưu niệm gì?


Du lịch Nhật Bản thì nên mua quà lưu niệm gì? Là câu hỏi mà nhiều người đặt ra sau chuyến đi tuyệt vời đến xứ sở hoa anh đào. Hãy lướt qua danh sách dưới đây, để chọn ra thứ phù hợp cho bạn, cũng như bạn bè, người thân của bạn.

Nhật Bản thật sự có rất nhiều những món quà vừa đẹp vừa dễ thương để du khách có thể nhớ đến  đất nước xinh đẹp này khi đã rời khỏi đây. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn những món gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển ở sân bay. Hãy xem xét những gợi ý sau:

* Quạt giấy Nhật Bản

Khi các bạn du lịch Nhật Bản vào mùa hè thì các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc quạt ở trên đường phố, tàu hay các nhà hàng.

du lich nhat ban thi nen mua qua luu niem gi 2

Dù đó là quạt xếp (ōgi) hay quạt giấy tròn (uchiwa), những chiếc quạt cầm tay đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản đến mức dường như chẳng có ai rời Nhật Bản mà không có một chiếc quạt trong tay.

* Maneki neko

Là hình ảnh chú mèo vẫy vẫy tay xuất hiện khắp nơi ở nhật bản. Với hình ảnh chú mèo tài lộc maneki neko là một vật cầu may và cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất của nhật bản mà các du khách hay mua nhất.

du lich nhat ban thi nen mua qua luu niem gi 3

Maneki Neko được làm với đủ chủng loại và kích thước đa dạng. Bạn có thể mua ở phố Nakamise, gần Đền Senso hoặc ghé thăm đền Gotoku – nơi xuất xứ nguyên gốc của Maneki Neko.

* Tượng Tanuki

Tanuki là danh từ tiếng Nhật được dùng để chỉ gấu chó Nhật Bản, tuy vậy nó cũng đại diện cho một sinh vật huyền bí xuất hiện trong những truyền thuyết của người Nhật cổ. Tương truyền rằng tanuki là những chú gấu chó tinh nghịch hay ghẹo người, bày trò lường gạt bằng những chiếc lá ma thuật nom hao hao giống tiền, và có thuật biến hình siêu đẳng…

du lich nhat ban thi nen mua qua luu niem gi 4

Một bức tượng tanuki được coi là mang lại may mắn, và cho dù bạn không tin vào điều tâm linh này, thì nó vẫn là một món quà lưu niệm thú vị khi đến Nhật Bản

* Geta hoặc Zōri​

Yukata thường đi chung một bộ với Geta, một loại guốc truyền thống của người Nhật. Nhìn về hình dạng thì geta trông như sự kết hợp giữa guốc gỗ và dép tông xỏ ngón.

du lich nhat ban thi nen mua qua luu niem gi 5

* Búp bê Kokeshi

Kokeshi là búp bê truyền thống Nhật Bản, khởi nguồn từ miền Bắc nước Nhật và được làm bằng nhiều loại gỗ, với cấu trúc thân đơn giản không có tứ chi và một cái đầu lớn, Tuy nhiên, búp bê Kokeshi không chỉ đơn thuần là một thứ đồ chơi trẻ con mà còn là tiêu biểu của nghệ thuật cổ Nhật Bản và là một món quà lưu niệm tuyệt vời.

du lich nhat ban thi nen mua qua luu niem gi 6

Hy vọng bạn đã biết du lịch Nhật Bản thì nên mua quà lưu niệm gì. Trên đây là danh sách những đồ vật lưu niệm được yêu thích nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Mỗi vật đều hàm chứa những giá trị văn hóa truyền thống rất Nhật Bản. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)