Tất tần tật những món đồ miễn phí chỉ có ở Nhật Bản


Nhật Bản là một trong những đất nước có mức sống cao bậc nhất thế giới đồng thời vật giá cũng cực kỳ đắt đỏ. Thế nhưng vào nhà hàng hoặc xuống phố bạn vẫn được hưởng một số vật phẩm miễn phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những món đồ miễn phí chỉ có ở Nhật Bản nào.

* Nước lọc luôn luôn miễn phí

Dù là nhà hàng sang trọng hay các chuỗi cửa hàng bình dân, nước lọc luôn luôn miễn phí.Chỉ cần bạn đã có chỗ ở trong nhà hàng, người phục vụ sẽ rót nước miễn phí cho bạn. Điều này cũng tương tự ở tiệm Ramen hay bất cứ quán ăn có bồi bàn phục vụ. Gần đây, việc lấy nước ở các quán cà phê hay căn tin ngày càng được phổ biến hơn. Ở quán cà phê Veloce, họ còn phục vụ nước cùng một lát chanh. Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn của mình kèm theo nước lọc từ bình nước miễn phí.

nhung mon do mien phi chi co o nhat ban 1

* Trà nóng miễn phí sau bữa ăn

Mặc dù có nhiều nơi phục vụ trà nóng như thức uống khai vị(chẳng hạn như ở nhà hàng Soba) thì Agari còn được phục vụ như thức uống sau bữa ăn ở Izakaya, quán rượu hay nhà hàng Sushi. Điều lệ này mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng nhiều người cho rằng chúng được bắt nguồn từ việc gọi trà sau khi ăn ở các nhà hàng Sushi. Kể cả khi ở những nơi bình dân như Watami (和民) hay Warawara (笑笑), thì việc phục vụ trà nóng cũng là ngoại lệ. Mặc dù khi gọi trà nóng sau khi ăn thường khá kì lạ (thông thường thực khách sẽ yêu cầu trà xanh hay trà Hojicha),đặc biệt là khi thưởng thức món ăn cùng đồ uống có cồn. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa và giảm cơn thèm đồ ngọt cùng thức uống có cồn, hoặc tráng miệng sau khi ăn mì Ramen.

nhung mon do mien phi chi co o nhat ban 2

* Khăn giấy trao tay không tốn tiền

Sẽ rất tiện lợi nếu bạn được trao khăn giấy miễn phí ở ngoài đường thay vì phải đi vào siêu thị và mua chúng. Những người trao khăn giấy sẽ thường tập trung ở vỉa hè, đặc biệt ở những khu vực ở gần nhà ga, hãy tham gia vào đám đông đang nhận giấy và người đưa giấy sẽ tự động đưa cho bạn. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận 2 gói khăn giấy, nếu bạn cần thêm thì đừng ngại để hỏi. Người trao khăn sẽ rất vui khi đưa bạn thêm khăn giấy vì điều này sẽ giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn. Chất lượng giấy luôn được đảm bảo.

nhung mon do mien phi chi co o nhat ban 4

* Những thứ lặt vặt khác

Đây là tin vui cho những ai nghiện mì hộp, nước nóng luôn miễn phí trong các cửa hàng tiện lợi bạn có thể chế biến mì tại chỗ sau khi mua, đá viên ở một số siêu thị cũng được miễn phí đem về nhà để tránh tình trạng các sản phẩm đông lạnh bị chảy.

Cuối cùng là dịch vụ gói quà miễn phí ở các cửa hàng bán lẻ, họ sẽ bỏ nhãn giá trước khi gói và cho bạn tự do chọn giấy gói cùng dây buộc quà.

nhung mon do mien phi chi co o nhat ban 5

Quả thực những món đồ miễn phí luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Thực tế, biết được những món đồ miễn phí chỉ có ở Nhật Bản là một cách hữu hiệu để tiết kiệm chi phí khi đến đây du lịch, học tập hay làm việc.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)