Ghé thăm Okinoshima – Hòn đảo chỉ dành cho đàn ông ở Nhật Bản


Ở Nhật Bản có một địa điểm được xem là cấm địa của phụ nữ, dù bất kỳ lý do gì nữ giới cũng không được phép đặt chân đến đây. Đó chính là Okinoshima, hòn đảo chỉ dành cho đàn ông ở Nhật Bản.

hon dao chi danh cho dan ong o nhat ban 1

Theo như các nhà sử học, luật cấm lạ lùng này bắt nguồn từ xa xưa và vẫn được tuân thủ đến tận ngày nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá lý do tại sao đảo Okinoshima lại cấm phụ nữ qua bài viết dưới đây.

* Vị trí của đảo Okinoshima

Okinoshima nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Kyushu, vẫn còn là nơi có các nghi lễ cổ mà nam giới phải tuân theo. Những người đàn ông nhập vào hòn đảo phải cởi bỏ tất cả quần áo của họ trước khi được làm sạch trong một nghi thức và tắm biển.

hon dao chi danh cho dan ong o nhat ban 2

Đền thờ Okitsu từ thế kỷ 17, với tôn giáo Shinto vẫn còn thực hành như một trong những tín ngưỡng lớn nhất ở Nhật Bản. Những lời cầu nguyện tại nhà thờ thường được dùng để đi thuyền an toàn khi ra ngoài biển.

* Tại sao đảo Okinoshima cấm phụ nữ?

Hiển nhiên, hòn đảo khác lạ này có nguyên tắc ngăn chặn nữ giới được phép xem hòn đảo. Theo The Japan Times, các chuyên gia tin rằng, phụ nữ bị cấm do có chu kỳ kinh nguyệt. Rio Hashimoto giải thích: “Có những cách giải thích khác nhau cho lệnh cấm, nhưng một số nói rằng đó là vì kinh nguyệt sẽ làm “ô nhục” hòn đảo”. ” Tôn giáo Shinto coi máu như một tạp chất.”

hon dao chi danh cho dan ong o nhat ban 3

Ngoài ra, một trong những quy tắc lớn nhất là không có gì được phép đưa ra khỏi hòn đảo, cũng như không ai được phép nói về các hành động trên đảo.

Những du khách nam muốn đến thăm chỉ có một ngày trong năm mà hòn đảo này mở cửa cho du khách, đó là ngày 27.5 và giới hạn ở số lượng 200 người.

Mặc dù hòn đảo này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm ngoái, linh mục của đền thờ Munakata, Takayuki Ashizu, nói với Nhật Bản rằng nó sẽ không được mở ra cho công chúng vì “mọi người không nên khai thác sự tò mò“.

Hy vọng bạn đã biết được lý do tại sao Okinoshima lại trở thành hòn đảo chỉ dành cho đàn ông ở Nhật Bản. Và bất chấp việc có nhiều thuận lợi để thu hút khách du lịch, chính quyền địa phương vẫn kiên định giữ gìn truyền thống từ ngàn xưa.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post