Gia hạn lại visa Hàn Quốc diện du lịch cần những thủ tục gì?

Tùy theo từng mục đích mà bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Và mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Nhiều đương đơn lo ngại khi phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết, nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc lần 2 thì visa trước đây có gia hạn lại được hay không? Và cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Với những người mới xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc thì loại visa là loại C-3 thông thường. Đây là loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa do Lãnh sự quyết định, thường là 15 ngày.

Với những người đã đi Hàn Quốc rồi, thì có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Chiếu theo quy định của Hàn Quốc, người từng nhập cảnh trên 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể đăng ký loại visa nhập cảnh nhiều lần. Loại visa này có thời hạn 5 năm, có thể nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Thường khi xin visa Hàn Quốc lần thứ 2 hoặc 3, nhân viên tiếp nhận sẽ chủ động hướng dẫn bạn làm visa nhập cảnh nhiều lần.

Nội dung thủ tục xin visa Hàn Quốc trong bài này chỉ hướng dẫn loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Nếu muốn gia hạn visa du lịch Hàn Quốc, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

– Hộ chiếu: Còn giá trị sử dụng, với trường hợp bạn dự kiến đi dưới 3 tháng thì hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực từ 6 trở lên.

– Đơn xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc.

– 2 ảnh chân dung 3,5 × 4,5cm. Ảnh này phải chụp trong thời gian gần nhất và không quá 3 tháng.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Bạn nộp 2 bản: bản gốc và bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Giấy tờ này phải được chứng thực bởi các cơ quan chức năng.

– Giấy tờ giao dịch với bên công ty du lịch hay tổ chức tour.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính Bạn nộp 2 bản: bản gốc và bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Với bản dịch thuật phải là bản công chứng.

– Trong hồ sơ cách xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc không thể thiếu sổ tiết kiệm. Sổ này sao kê tài khoản ngân hàng có số tiền tối thiểu là 5.000 USD (tương đương 100.000.000 VND).

– Một số giấy tờ khác nếu có: Sổ đỏ, tài sản như nhà đất, chứng khoán, phương tiện đi lại…Các giấy tờ này đều phải nộp bản photo công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương trong thời gian gần nhất tối thiều là 3 tháng trở lại.

– Với hồ sơ xin gia hạn du lịch Hàn Quốc bạn buộc phải có biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Giấy chứng thực tham gia bảo hiểm được cấp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy xác nhận lịch trình tham quan. Giấy này bạn cũng phải nộp thêm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trên giấy phải liệt kê chi tiết địa điểm của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã check in phòng khách sạn hoặc địa chỉ cư trú và số liên lạc của người quen mà bạn ở lại trong suốt quá trình nghỉ dưỡng.

Xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Nên nộp hồ sơ tránh khung giờ cao điểm

Nếu không trùng vào đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc thì bạn nên đi từ 7-10 giờ. Tùy vào số lượng người nộp trong ngày nên cũng hên xui lúc vắng lúc đông

Trong 1 năm có 2 đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc. Tháng 3,4,5 ngắm hoa anh đào và tháng 9,10,11 ngắm lá vàng rơi. Thời gian này phải xếp hàng rất sớm 2-3 giờ sáng. Thậm chí xếp hàng nhiều ngày mới nộp được hồ sơ.

Ngày bình thường xếp hàng trước 8h, chừng 8h30 là bảo vệ bắt đầu mở cửa. Đợt cao điểm mở cửa sớm hơn khoảng 7h30. Các công ty du lịch thường được ưu tiên vào trước. Khi vào cổng, quầy cảnh vệ sẽ check chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Đến cổng, bảo vệ sẽ check sơ qua về hồ sơ, hỏi vài ba câu rồi mới cho vào.

Lưu ý về người nộp hộ hồ sơ xin visa

Người xin visa phải trực tiếp đi nộp hồ sơ. Trừ những trường hợp đặc biệt sau:

– Người chưa thành niên: ba mẹ nộp

– Ba mẹ vì lý do đặc biệt không trực tiếp đi nộp được: con cái nộp.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc, thì những thông tin này thật sự quan trọng và cần thiết để bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí khi xin visa Hàn Quốc.

Tin liên quan:

Rate this post