Khám phá chùa Naksansa nổi tiếng của Hàn Quốc


Đạo phật được xem là một trong hai tôn giáo phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Chính vì thế, các công trình kiến trúc phật giáo ở xứ sở kim chi hết sức đặc sắc, mang đậm sắc màu lịch sử và văn hóa nơi đây, mà chùa Naksansa là công trình tiêu biểu nhất.

* Vài nét về chùa Naksansa

Chùa Naksansa nằm cách biển Naksan 4km về phía Bắc. Ngôi chùa được xây dựng bởi Ui-sang – vị sứ giả của nhà Vua thứ 30 của thời Silla.

chua naksansa 1

Với bề dày lịch sử như vậy không có gì ngạc nhiên khi chùa Naksansa lưu giữ nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa, trong đó có thể kể đến như Tòa tháp Đá Bảy Câu Chuyện, Dongjong, Hongyaemun và nhiều di sản khác. Chùa Naksansa không chỉ là niềm tự hào của người dân bản địa, điểm hành hương chiêm bái quen thuộc mà còn là nơi tham quan thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc trong và ngoài nước.

chua naksansa 2

Chùa Naksansa còn được biết đến với tên gọi khác là Cổ Tự Lạc Sơn. Cũng giống như những ngôi chùa cổ lâu đời khác, chùa đã chứng kiến sự thay đổi của đất nước và trải qua nhiều thăng trầm trong chiến tranh. Ngôi chùa từng bị phá hủy vào thời Mông Cổ xâm lược, chiến tranh giữa Nhật Bản, Triều Tiên, bị phá hủy bởi cháy rừng… Chùa Naksansa được tái tạo nhiều lần, cứ mỗi lần sửa chữa, tu sữa thì chùa tiếp tục mở rộng thêm và có diện tích như hiện tại.

* Những hoạt động ở chùa Naksansa

Có hai cách để đến chùa Naksansa là đi qua cổng Iljumun hoặc cổng Hongyaemun. Nếu đi qua cổng Hongyaemun du khách sẽ thấy nhiều hàng cây tre màu đen độc đáo và vách đất đá lát gạch ở hai bên khu bảo tồn.

chua naksansa 3

Đến với chùa Naksansa, khách du lịch Hàn Quốc không chỉ được hành hương, chiêm bái, ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm với nhiều hoạt động như chương trình trải nghiệm – hỏi đường trên phố, chương trình tĩnh tâm – đi theo giấc mơ của bạn, chương trình trải nghiệm – đi tìm chú chim màu xanh 2…. cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

chua naksansa 4

Chùa Naksansa là địa điểm mà các tín đồ phật giáo nói riêng và du khách nói chung nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc. Đến đây bạn sẽ khám phá được một chân trời mới cũng như tìm được sự an bình cho tâm hồn.

Ngoài ra xứ sở kim chi còn rất nhiều cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)