Quên cả lối về trước vẻ đẹp của núi Jirisan Hàn Quốc


Phần lớn địa hình Hàn Quốc là núi non hiểm trở. Vì vậy, đất nước này có vô số những ngọn núi đẹp, hùng vĩ. Và núi Jirisan chính là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất mà du khách không nên bỏ qua.

1. Giới thiệu chung về núi Jirisan Hàn Quốc

Được công nhận là công viên quốc gia đầu tiên vào năm 1967, đỉnh Jirisan Hàn Quốc trải dài trên toàn thành phố và 4 quận ở ba tỉnh – Hadong, Hamyang, Sancheong của tỉnh Gyeongnam, vùng Gurye của tỉnh Jeonnam và Namwon của Jeonbuk.

nui jirisan 1

Núi Jirisan là ngọn núi cao nhất và lớn nhất trong đất liền Hàn Quốc. Núi Jirisan Hàn Quốc gồm nhiều đỉnh núi tuyệt đẹp, như đỉnh cao nhất Cheonwangbong (1.915m), Đỉnh Nogodan và Banyabong. Các mạch núi và thung lũng kéo dài 40km từ phía Đông sang phía Tây. Ngọn núi tiếp giáp với ba tỉnh Jeollanam-do, Jeollabuk-do và Gyeongsangnam-do. Năm 1967, ngọn núi này đã được chỉ định là Công viên Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc.

nui jirisan 2

Thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm núi Jirisan ở Hàn Quốc vào mùa thu hoặc mùa đông khi không chỉ những ngọn núi trở nên quyến rũ, kỳ vĩ hơn trong sương, mây hoặc tuyết trắng mà các con đường dẫn lên núi cũng đẹp như tranh.

2. Nét độc đáo của núi Jirisan Hàn Quốc

Tổng diện tích của vườn quốc gia Jirisan là 471.758 ha , và nơi đây trở thành công viên quốc gia núi lớn nhất ở Hàn Quốc. Tên của Jirisan có nghĩa là “ngọn núi của những người kỳ cục và khôn ngoan”. Có lẽ vì cái tên này, nhiều ẩn sĩ tìm kiếm sự thật, và cống hiến mình tại jirisan. Kể từ thời cổ đại, cùng với Geumgangsan và Hallasan, Jirisan được biết đến như một trong ba ngọn núi huyền thoại ở Hàn Quốc, và là một địa điểm tôn kính đức tin của quốc gia.

nui jirisan 3

Vành đai của Jirisan dài hơn 320km và nhiều đỉnh núi trải dài như màn hình gấp ở trung tâm Cheonwangbong (1.915 m) – là đỉnh cao nhất của Jirisan, Banyabong (1.732 m), và nogodan (1.507m). Nhiều thung lũng nằm trải dài trên khoảng 20 rặng núi.

Núi Jirisan Hàn Quốc là nguyên nhân gây ra sự khác biệt về văn hoá giữa các vùng phía đông và phía tây. Không dễ dàng để thể hiện sự hấp dẫn của Jirisan bằng lời vì ngọn núi không chỉ cao, rộng và có tầm vóc mà còn được thể hiện bằng sự hùng vĩ.

nui jirisan 4

989 loài động vật sinh sống trên đó, nhiều loài chỉ có căn cứ tại đỉnh núi này. Đỉnh Jirisan Hàn Quốc là một kho báu của tự nhiên. Các thảm thực vật khác nhau từ rừng nhiệt đới ôn đới và rừng nhiệt đới trung bình đến rừng nhiệt đới sinh sống ở khu vực rừng rậm rạp. Những kho báu tự nhiên như cây anh đào Higi tại Hwaeomsa (Temple) và Waun Cheonyeongsong (cây thông Millennium) nằm ở Jirisan trở thành điểm ấn tượng và giá trị không phải nơi đâu cũng có.

Được xem là ngọn núi cổ xưa và hùng vĩ nhất Hàn Quốc, núi Jirisan từ lâu đã đi vào thơ ca của xứ sở kim chi. Ngọn núi này đặc biệt được du khách yêu thích vào mùa thu, khi thảm thực vật bắt đầu thay lá. Vẻ đẹp của Jirisan lúc này có thể làm mê mẩn bất cứ ai.

Ngoài ra xứ sở kim chi còn rất nhiều cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)