Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vào mùa du lịch cao điểm

Khi vào mùa cao điểm thường mắc tình trạng xin visa quá tải, thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn, đương đơn gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa. Ai cũng mong muốn hồ sơ của mình sớm được xử lý để kịp cho chuyến đi. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vào mùa du lịch cao điểm giúp bạn tránh được nhiều sai sót khi đăng ký xin visa.

Bước 1: Đăng ký xin visa Hàn Quốc

Bạn mang CMND bản gốc đến phòng Lãnh sự quán, hoặc Đại sứ quán tùy vào hộ khẩu của bạn.Tại đây, bạn sẽ được nhân viên đăng ký lịch hẹn, thông thường là từ 5 đến 12 ngày sau mang hồ sơ quay lại.

– Lưu ý: cá nhân làm visa du lịch tự túc chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

– Đến đúng ngày hẹn, bạn mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó tới phòng Lãnh sự. Bạn tiếp tục phải xếp hàng chờ lấy số lưu ý cố gắng đến sớm để được lên lượt đầu.

– Bạn sẽ được phát số để vào bên trong, nộp hồ sơ cho nhân viên đại sứ quán. Theo một số người có kinh nghiệm, số lượng hồ sơ xin visa du lịch cá nhân mỗi ngày đều chỉ có hạn. Nên nếu tới muộn, bạn có thể phải nhận lịch hẹn cho ngày hôm sau nữa.

– Lưu ý mang đầy đủ giấy tờ để nộp một lần là xong, tránh phải bổ sung nhiều lần gây mất thời gian.

– Nếu đã nộp thành công và thỏa mãn yêu cầu, bạn sẽ được nhân viên đại sứ quán đưa giấy hẹn quay lại lấy visa. Lệ phí thị thực cho du lịch cá nhân hiện tại là 20 USD (có thể nộp bằng tiền Việt).

Bước 3: Nhận kết quả  xin visa

– Tới đúng ngày, bạn mang giấy hẹn và CMND tới và nhận lại hộ chiếu gốc cùng visa đã được dán. Thời gian trả visa là 14h đến 16h. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Tổng thời gian để làm visa Hàn Quốc hiện nay là từ 15 đến 20 ngày, thay vì 8 ngày như thời điểm bình thường. Do vậy, tốt nhất là bạn nên đến đăng ký trước, sau đó tiếp tục bổ sung hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh bị quá ngày bay, ảnh hưởng đến lịch trình.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Những điểm đáng lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Đầu tiên, đó là chứng nhận nhân thân của người xin visa. Các loại giấy tờ cần thiết trong mục này bao gồm hộ chiếu còn hạn 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và có chữ ký bằng bút mực của người sở hữu; 2 hình chụp chính diện 4x6cm nền trắng theo quy định quốc tế; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; hộ khẩu; giấy chứng nhận kết hôn (nếu có); giấy khai sinh.

Tiếp theo, bạn cũng cần chứng minh khả năng tài chính và sự ổn định trong công việc. Bạn phải nộp kèm quyết định cho nghỉ phép với các nội dung gồm họ và tên người làm đơn, chức vụ, mục đích đi du lịch và thời gian xin nghỉ phép; hợp đồng lao động kèm mức lương; sổ tiết kiệm từ 100 đến 200 triệu đồng và sao kê số dư ba tháng gần nhất; bảo hiểm du lịch; chứng nhận tài sản như nhà đất, ô tô, hợp đồng cho thuê… và thư trình bày nguyện vọng đi du lịch, đặc biệt đối với những bạn trẻ có hồ sơ chưa đủ thuyết phục như sổ tiết kiệm với số tiền thấp, không có việc làm ổn định…

Cuối cùng, đừng quên nêu rõ mục đích và kế hoạch trong chuyến du lịch. Bạn cần phải đính kèm email xác nhận đặt vé máy bay đi và về. Hiện nay, các Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán chỉ yêu cầu xác nhận đặt vé thay vì xuất vé. Điều này giúp bạn không bị mất phí trong trường hợp không được cấp visa.

Ngoài ra, bạn cũng cần đính kèm chương trình du lịch chi tiết bao gồm điểm đến, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú; xác nhận đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh với tên người lưu trú chính là người đang nộp đơn xin visa.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan:

Rate this post