Lễ hội đàn ông khỏa thân độc nhất vô nhị ở Nhật Bản


Nhật Bản có vô số chuyện lạ đời. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói đến Hadaka Matsuri  tức lễ hội đàn ông khỏa thân chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi điều về lễ hội kỳ lạ này qua bài viết dưới đây.

* Lễ hội đàn ông khỏa thân ra đời như thế nào?

Vào thứ 7 của tuần thứ ba tháng 2 hàng năm, tại đền Saidaiji, tỉnh Okayama, Nhật Bản, người dân tổ chức Hadaka Matsuri. Đây là một lễ hội cầu may lớn vào dịp đầu năm của đất nước mặt trời mọc, mong muốn có sự trong sạch trong năm mới. Lễ hội năm nay diễn ra vào ngày 20/2.

le hoi dan ong khoa than 1

Hadaka Matsuri là một lễ hội truyền thống có từ khoảng 500 năm trước, những tín đồ tranh giành nhau để nhận được tấm thẻ bài của các tu sĩ Thần đạo vì nó mang tới cho người thắng sự may mắn trong cả năm mới.

* Những hoạt động của lễ hội đàn ông khỏa thân

Hàng năm, lễ hội thu hút tới hơn 9.000 người đàn ông tham gia, chưa kể tới số lượng du khách và người dân đến xem. Hadaka Matsuri còn có tên gọi dân dã khác là "lễ hội cởi trần" bởi người tham gia phải cởi hết quần áo và chỉ mặc một tấm khố.

le hoi dan ong khoa than 2

Ngày nay, những người tranh tài trong lễ hội sẽ tẩy trần bằng nước lạnh trước, tới gần nửa đêm, mọi đèn nến trong đền tắt đi, các tu sĩ đem hai tấm bùa may mắn (bùa bằng que gỗ) vào trong đám đông từ một cửa sổ ở trên cao. Để thắng cuộc người ta phải bắt được que gỗ may mắn và đâm nó vào một hộp đựng gạo, họ sẽ nhận được một năm hạnh phúc.

le hoi dan ong khoa than 3

Có thể bạn không tin nhưng lễ hội đàn ông khỏa thân được xem là một trong những lễ hội thu hút khách du lịch nhất Nhật Bản. Hiện nay thì không chỉ người dân bản địa mà người nước ngoài cũng có thể thoải mái tham gia. Nếu bạn có dịp đến xứ sở hoa anh đào hãy thử trải nghiệm lễ hội độc đáo này nhé.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post