Tổng hợp thông tin hữu ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc với các loại lưu trú ngắn hạn, dài hạn tùy theo nhu cầu cảnh được áp dụng đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa như mong muốn. Tổng hợp thông tin hữu ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Quy định xin visa Hàn Quốc đối với công dân Việt Nam

Nếu bạn một người đam mê du lịch Hàn Quốc. Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam dưới đây bạn không nên bỏ qua.

Các đối tượng đặc biệt được miễn visa Hàn Quốc:

– Bạn là công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông): được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.

– Bạn là công dân có một trong các quốc tịch sau: Đài Loan, Macao, Mỹ, Cô-oet, Bruney,… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng – sẽ được miễn visa Hàn Quốc.

– Hoặc bạn thuộc một trong các đối tượng sau. Tuy vẫn phải xin visa Hàn Quốc nhưng lại rất dễ dàng:

– Du lịch bằng nguồn tài trợ từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp đó phải nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam thuộc website: vnr500.com.vn

– Doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD.

– Đoàn du lịch từ trung học trở xuống.

Xin visa du lich Han Quoc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Các trường hợp bị hạn chế cấp visa Hàn Quốc

Một trong những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tiếp theo là các trường hợp bị hạn chế cấp visa. Theo các quy định về thủ tục xin visa Hàn Quốc thuộc Luật quản lý Xuất nhập cảnh. Các lý do sau đây có thể khiến bạn bị hạn chế cấp visa:

– Hộ chiếu không còn thời hạn sử dụng. Hoặc trong đơn xin visa không ghi rõ mục đích nhập cảnh (mục đích của chuyến đi) và thời gian lưu trú.

– Được nhận định rõ ràng rằng sẽ có khả năng có những hành động gây ảnh hưởng xấu đến an ninh công cộng, lợi ích của nước Hàn, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục Hàn Quốc.

– Bạn đang bệnh có khả năng truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, vô gia cư, người không có điều kiện kinh tế ổn định. Và các đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.

– Các hồ sơ gian dối, không có những giấy tờ chứng minh về công việc, tài chính. Đối với trường hợp này bạn còn có khả năng bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc?

Những tưởng có được tấm visa Hàn Quốc trong tay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi này. Tuy nhiên, điều bạn cần nắm là: “Visa không cấp quyến cho bạn quyền tiến vào một quốc gia mà chỉ giúp bạn có quyền đăng ký tại khu vực nhập cảnh của nước đó”. Do đó lưu ý khi xin visa Hàn Quốc đối với trường hợp đã được cấp visa nhưng vẫn không được nhập cảnh dưới đây:

– Bạn không thành thật và có dấu hiệu như có mục đích khác với hiệu lực của loại visa được cấp khi cảnh quan tra hỏi.

– Visa của bạn có vấn đề hoặc có sự sai xót về các thông tin như ngày cấp, địa chỉ,…

– Có người thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước như: Canada, Úc, Mỹ.

– Có mức thu nhập dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD.

– Bạn bị bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy,…

– Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật.

– Một số trường hợp khác…

Do đó, trong quá trình xin visa Hàn Quốc bạn cần đảm bảo tránh gặp phải các trường hợp cấm nhập cảnh nêu trên. Trong trường hợp, bạn chưa biết lý do vì sao bạn bị từ chối nhập cảnh.

Một trong những điểm mà bạn phải chuẩn bị kỹ nữa là phải trả lời phỏng vấn với tinh thần tự tin nhất có thể. Trước khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi cơ bản. Tiếp theo, hãy học cách trả lời và lường trước những tình huống có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn. Bởi vì nếu hồ sơ bạn có đẹp, khả năng ngoại ngữ, tài chính có tốt đến mấy. Nhưng bạn không trả lời được các câu hỏi mà Đại sứ quán nêu ra, bạn hoàn toàn vẫn có thể bị trượt visa.

Thời gian xin lại visa sau khi trị trượt

Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu nếu bị từ chối visa có xin lại được không. Điều này hiển nhiên là có. Tuy nhiên, không phải vừa mới bị trượt là bạn có thể làm lại hồ sơ và xin visa tiếp được liền. Và thời gian tối thiểu mà bạn có thể nộp lại hồ sơ xin cấp visa là 3 tháng.

Trước tiên, bạn phải nộp đơn xin phỏng vấn lại. Và lúc này, mọi thủ tục và hồ sơ bạn phải làm lại từ đầu. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lý do vì sao bạn không đồng tình với quyết định bạn bị từ chối visa trước đây của Viên chức Tổng Lãnh Sự Quán.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa du lịch Hàn Quốc thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan:

Rate this post