Tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc

Thông thường, khi xin visa và bị từ chối, thì bạn không được thông báo lý do không được cấp visa. Nhìn chung, hầu hết các trường hợp xin visa và bị từ chối thường rơi vào những trường hợp dưới đây. Cùng Á Châu tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc.

Hồ sơ thiếu sót cũng khiến bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc

Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc trượt visa du lịch Hàn Quốc dù là đối với visa của bất cứ nước nào. Tuy nhiên, nhiều người lại khá chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ bởi cho rằng có thể dễ dàng tìm kiếm những checklist giấy tờ. Khi mà thông tin trên mạng đang quá bão hòa như hiện nay, thì việc tìm được một nguồn thông tin đáng tin cậy là vô cùng quan trọng.

Ngay cả khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, bạn vẫn có thể trượt visa du lịch Hàn Quốc bởi hồ sơ có thể đã đủ nhưng lại chưa đúng. Bạn cần chuẩn bị theo đúng form mẫu yêu cầu của cơ quan lãnh sự, thực hiện dịch thuật hồ sơ và xin dấu xác nhận trên bản dịch thuật. Thậm chí, ngay cả trình tự sắp xếp các giấy tờ trong túi hồ sơ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt của bạn.

Kinh nghiem xin visa Han Quoc

Nguyên nhân bị từ chối visa Han Quốc

Khả năng tài chính không đủ chi trả cho chuyến đi

Để làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn được yêu cầu phải có sổ tiết kiệm với tài khoản trị giá tối thiểu là 120 triệu đồng. Song đừng vội nghĩ chỉ cần chứng minh tài chính với con số này thôi đã đủ để thuyết phục cơ quan lãnh sự cấp thị thực cho bạn.

Việc chứng minh tài chính này thể hiện rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như các chi phí có thể phát sinh khác trong suốt thời gian bạn ở Hàn Quốc. Một con số khiêm tốn trên xác nhận số dư sổ tiết kiệm sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích thực sự của chuyến đi của bạn bởi tình trạng người Việt Nam mượn cớ sang Hàn Quốc du lịch rồi trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp không hề hiếm.

Vì vậy, nếu muốn được đánh giá cao khi xét duyệt hồ sơ, hãy cố gắng thể hiện tất cả các nguồn lực của mình bằng sổ tiết kiệm với số dư “hoành tráng”, hoặc các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với các loại tài sản có giá trị khác như nhà đất, xe oto,… để gây ấn tượng với cơ quan lãnh sự.

Lịch trình chuyến đi không thuyết phục

Lịch trình du lịch cũng là một trong những căn cứ cho mục đích nhập cảnh Hàn Quốc của bạn. Song nhiều người do thiếu kinh nghiệm nên chưa thực sự để tâm vào vấn đề này. Với một lịch trình sơ sài, thiếu cụ thể, Đại sứ quán hoàn toàn có quyền nghi ngờ bạn về mục đích xin visa đến nước họ để làm gì. Như đã nói ở trên, sự kiểm soát nghiêm ngặt này là bởi tình trạng nhập cư và lao động bất hợp pháp đang ngày càng gia tăng tại Hàn Quốc.

Để làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn nên tự lên một kế hoạch chi tiết về những địa điểm sẽ tham quan, phương tiện đi lại, nơi nghỉ ngơi, những hoạt động dự định sẽ thực hiện khi du lịch tại đây. Nên nhớ, lịch trình càng chi tiết thì khả năng đậu visa của bạn càng cao và ngược lại. Ngoài ra, một lịch trình cụ thể cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tận dụng được tối đa cơ hội để có thể tham quan, khám phá nhiều nhất có thể trong thời gian ở Hàn Quốc.

Rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.  Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

Kinh nghiệm giúp bạn không bị rớt visa Hàn Quốc

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khi đến buổi phỏng vấn hãy thật bình tĩnh và đến đó với một diện mạo mà bạn tự tin nhất. Như vậy, bạn đã nắm trong tay 70% khả năng chiến thắng rồi đó.

– Trả lời phỏng vấn rành mạch, dứt khoát.

– Bạn cần đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng của bạn có một số tiền đủ tiêu chuẩn cũng như là giao dịch của bạn trong vòng 6 tháng điều này là rất cần thiết để bạn có thể chứng minh được năng lực tài chính.

– Việc đặt vé máy bay tại các hãng hàng không uy tín sẽ giúp bạn không bị rớt visa nếu nguyên nhân là do bạn không cung cấp đủ thông tin về chuyến bay.

– Nếu bạn hay người nhà từng bị trục xuất tại nước này thì bạn cần giải trình một cách thật thuyết phục rằng đó chỉ là một tai nạn chứ bạn không hề có ý xấu nào hết.

– Bạn có thể nhờ đến các công ty làm dịch vụ visa, điều này sẽ khiến việc xin visa của bạn nhàn nhã và nhanh chóng với tỷ lệ đậu là khá cao. Đừng ngần ngại, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay tới Dịch vụ visa của Á Châu.

Tin liên quan:

Rate this post