Xin visa du lịch Hàn Quốc khi làm việc tự do

Nhiều bạn lo lắng rằng không có công việc cụ thể thì sẽ khó lòng mà xin visa du lịch Hàn Quốc hay các quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên nếu bạn có những yếu tố khác mạnh hơn thì có thể sẽ gỡ gạc lại điểm yếu đó và giúp bạn xin visa thành công.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Trước tiên, bạn nên tham khảo qua những thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa bao gồm:

– Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

– Hộ chiếu có hạn tối thiểu là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ visa

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến

– Vé máy bay đặt trước

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc không thư mời

– Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc download từ link sau đây để điền trước http://overseas.mofa.go.kr/upload/cntnts/vn-vi/Mau_don_xin_cap_visa.docx

– Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định

– Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

– Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

– Thời gian xét cấp Visa- 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,… mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

Nếu mọi giấy tờ hồ sơ bạn đã chuẩn bị đủ như thủ tục đề ra thì bạn vẫn còn 1 vấn đề như là sao kê lương để chứng minh mình có thu nhập. Như bạn nói bạn có đất thì bạn cầm sổ đỏ lên và kèm theo giấy phép kinh doanh trang trại cũng như viết giải trình về các tài sản khác mình có được. Nhớ công chứng hết nhé.

Một thế mạnh của bạn đó là có thư mời từ Hàn Quốc tuy nhiên bạn phải chứng minh rằng thư mời này đến một cách tự nhiên đó là bạn phải chứng minh bạn với người viết thư mời bên Hàn có một mối quan hệ tốt, có thời gian nhất định nếu có hình ảnh chụp chung thì càng tốt còn không hãy trình các đoạn mail, chat giữa hai người. Nếu thư mời của bạn không được chứng minh thì nó không có tác dụng gì cả ngược lại còn làm ảnh hưởng tới bạn.

Bạn chưa đi nước ngoài lần nào đó là một điểm trừ tuy nhiên bạn có thể làm một chuyến dạo chơi sang Singapore chẳng hạn vì nước này không bắt bạn làm visa nếu đi dưới 30 ngày. Nhưng tài chính hay thời gian không cho phép thì có thể bỏ qua, tập trung mạnh vào thư mời và các tài sản bạn có được sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Điều kiện để xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào trog Nam.

Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ phải xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

 Nếu nơi sinh trog hộ chiếu thuộc khu vực từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc đc nộp trog Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trog những giấy tờ sau:

– Hộ khẩu thường trú  + CMND thuộc trog khu vực từ Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam

 – Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Nam.

– Người đứng tên trog giấy phép kinh doanh, trụ sở công ty thuộc khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Nam.

– Sổ tạm trú trog miền Nam

Quý khách vui lòng chuẩn bị & hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 2 tuần

– Thời hạn visa: 90 ngày

 – Thời gian lưu trú: 30 ngày

Tất cả giấy tờ đều phải đc sao y có mộc của phường (ko quá 03 tháng). Các bản photo phải nằm trên giấy A4 & ko đc cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu).

Xin visa du lịch Hàn Quốc tuy không hề dễ dàng, nhưng Á Châu sẽ không để vấn đề đó ngăn cản bạn thực hiện ước mơ đặt chân đến vùng đất mới của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch, việc của bạn là xách ba-lô lên và đi, còn xin visa du lịch Hàn Quốc thành công là việc làm và là trách nhiệm của Á Châu. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ và tham gia vào các ưu đãi dành cho những khách hàng mới của chúng tôi nhé.

Tin liên quan:

Rate this post