Bạch tuộc sống Sannakji – Món đặc sản đáng sợ của Hàn Quốc


Bạch tuộc sống Sannakji được xem là một trong những món ăn kinh dị nhất, đồng thời cũng hấp dẫn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Liệu bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu để thưởng thức hương vị tươi ngọt của nó không?

Sannakji, một đặc sản tại Hàn Quốc, thực chất là món bạch tuộc sashimi. Nghe có vẻ thật bình thường, nhưng những miếng sashimi bạch tuộc được đưa vào miệng khi những xúc tu vẫn còn đang ngọ nguậy, uốn éo. Món ăn này được bán trực tiếp ngay tại chợ, với con bạch tuộc còn sống nguyên, được thái nhỏ hoặc thậm chí để nguyên con đặt trên đĩa.

bach tuoc song sannakji 1

Chợ cá Noryangjin là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại Seoul, Hàn Quốc giành cho các du khách để thử món sannakji. Tại đây, mỗi một con bạch tuộc nhỏ, tươi nguyên có giá khoảng 5.000won (khoảng 100.000đ). Người ta thái nhỏ chúng ra, dưới dầu hạt mè và nước tương hoặc wasabi. Nếu bạn nhắm chặt mắt lại và ăn được những miếng bạch tuộc sống còn đang ngọ nguậy trong miệng của bạn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên mà không hề có vị tanh của hải sản.

bach tuoc song sannakji 2

Nếu bạn nghĩ rằng ăn bạch tuộc sống là độc ác thì cũng không đúng lắm, bởi bạch tuộc đã chết trước khi bị thái nhỏ hoặc bỏ đầu nếu ăn nguyên con. Có điều các cơ tại xúc tu của nó vẫn hoạt động tách rời khỏi cơ thể một cách rất mãnh liệt, do vậy chúng sẽ tiếp tục ngọ nguậy trong một khoảng thời gian khá lâu nữa.

bach tuoc song sannakji 3

Tuy vậy, món ăn sannakji vẫn được cảnh báo là nguy hiểm, bởi mặc dù con bạch tuộc đã chết, những hút cốc trên xúc tu của nó vẫn còn chức năng rất mạnh mẽ, nếu bạn dùng đũa gắp một xúc tu lên, nó sẽ gần như hút chặt vào chiếc đũa. Đã có nhiều trường hợp tử vong mỗi năm vì ăn món bạch tuộc sống do thực khách bị các các xúc tu bám vào cổ họng gây ngạt thở.

Nếu bạn có ý định thử qua món bạch tuộc sống Sannakji, thì nên lưu ý nhai thật kỹ trước khi nuốt vì các xúc tu có thể dính vào cổ họng bạn gây khó khăn cho việc hô hấp. Dù vậy, thưởng thức Sannakji luôn là một trải nghiệm khó quên đối với những du khách đến Hàn Quốc.

Xứ sở kim chi còn rất nhiều món ăn tuyệt vời đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post