Bạn biết gì về phương pháp tắm cát của Nhật Bản chưa?


Người Nhật rất coi trọng việc tắm rửa, chính vì vậy họ đã nghĩ ra không biết bao nhiêu kiểu tắm kỳ lạ. Từ tắm rượu, tắm trà, đến tắm… mì. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến phương pháp tắm cát của Nhật Bản chưa?

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tắm kì lạ được cho là có thể trị liệu và tốt cho sức khỏe này nhé.

phuong phap tam cat cua nhat ban 1

Tắm cát được bắt nguồn và phát triển tại vùng Ibusuki tỉnh Kagoshima của Nhật vào khoảng năm 1800. Vào thời điểm này tắm cát rất được người Nhật ưa thích, họ tin rằng tắm cát ở bờ biển Kagoshima sẽ giúp họ chữa bệnh, giúp lưu thông máu huyết, chống các bệnh về đau nhức và tốt cho cả những người bị dị ứng da.

Ngoài ra cát ở Kagoshima còn được cho là loại cát ấm nhất thế giới, có thể giúp giữ ấm cho mùa đông và làm mát cho mùa hè, chính vì thế hình thức tắm cát ngày càng được người Nhật cùng các du khách ưa chuộng và dần trờ thành một phương pháp trị liệu sức khỏe phổ biến.

phuong phap tam cat cua nhat ban 2

Đại học Kagoshima đã tiến hành một cuộc nghiên cứu vào năm 1985 để kiểm tra những hiệu quả của việc tắm cát trong lưu thông máu, hệ tim mạch và hệ hô hấp. Và kết quả chứng minh cho thấy việc tắm cát mang lại hiệu quả gấp ba đến bốn lần so với việc tắm suối nước nóng. Ngoài hiệu quả chữa bệnh, tắm cát giúp tạo ra sự mát mẻ trong mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Đó là lý do tại sao nó thu hút tới khoảng 500 đến 600 du khách mỗi ngày.

Tắm suối nước nóng là chuyện bình thường, vậy bạn hãy thử phương pháp tắm cát của Nhật Bản một lần nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post