Bạn đã bao giờ nghe đến món trứng sắt Đài Loan hay chưa?


Trứng là loại thực phẩm hết sức phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn đường phố ở Đài Loan. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến món trứng sắt Đài Loan hay chưa?

Trứng sắt Đài Loan được bắt nguồn từ Tamsui, đây là món ăn rất nổi tiếng tại Đài Loan và là món ăn phổ biến tại khắp các khu chợ đêm. Tên gọi trứng sắt Đài Loan có lẽ là do màu sắc của quả trứng đen và bóng bẩy nhìn cứng rắn y như được làm bằng sắt vậy.

trung sat dai loan 1

Thực chất trứng sắt Đài Loan cũng là các loại trứng gà, trứng bồ câu, trứng cút nhưng qua một quá trình chế biến khá công phu thì sẽ biến thành trứng sắt.

Trứng được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số loại gia vị khác nhau tạo hương vị đậm đà cho trứng trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Sau đo trứng lại được sấy khô và cứ tiếp như thế hầm cùng sấy trứng liên tục trong suốt một tuần cho đến khi trứng chuyển sang màu nâu đậm hay màu đen tùy theo yêu cầu của thực khách.

trung sat dai loan 2

Chính bởi quá trình chế biến món trứng sắt Đài Loan khá công phu và mất nhiều thời gian nên hương vị của trứng sắt rất hấp dẫn. Du khách khi lần đầu thưởng thức món trứng sắt này sẽ thấy hơi lạ miệng nhưng khi ăn đến quả thứ hai thì sẽ cảm nhận được cái tinh túy, thơm ngon của món trứng sắt Đài Loan này.

trung sat dai loan 3

Nhiều du khách tỏ vẻ ái ngại khi lần đầu nhìn thấy món trứng sắt Đài Loan. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được trở ngại ở phần nhìn và nếm thử món ăn này thì sẽ không khỏi bất ngờ trước hương vị hấp dẫn và sự bổ dưỡng của nó. Đây được xem là một trong những món ăn ngon nhất ở những chợ đêm của đảo quốc Đài Loan.

Hiện tại, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)