Có KT3 ở TP HCM xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Tham khảo trường hợp cụ thể sau: “ Em vào TP. Hồ Chí Minh học tập và làm việc được 8 năm nhưng hộ khẩu vẫn ở Huế. Hiện em mới có sổ tạm trú chưa được 1 năm. Em nghe nói có KT3 là có thể xin visa tại Lãnh sự quán tại TP HCM có đúng không? Vậy trường hợp của em cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp visa Hàn Quốc theo diện du lịch? ”.

Quy định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Điểm tiếp nhận hồ sơ visa Hàn Quốc tại Hà Nội

– Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy

Điểm tiếp nhận hồ sơ visa Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

– Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) đặt tại số 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM.

Trường hợp hộ khẩu ở các tỉnh nhưng có sổ tạm trú từ một năm trở lên ở khu vực TP. HCM thì vẫn được chấp nhận nộp hồ sơ tại TP. HCM, nếu đương đơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Như vậy, trường hợp của bạn có sổ tạm trú dưới 1 năm thì sẽ không được chấp nhận nộp hồ sơ xin visa tại TP. HCM, mà bạn phải nộp đúng theo khu vực hộ khẩu đã quy định.

Việc nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả mất khoảng 1 tuần làm việc. Bạn có thể thu xếp thời gian cho phù hợp để ra Hà Nội xin visa.

Có KT3 ở TP HCM xin visa Hàn Quốc như thế nào

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc có KT3 ở TP HCM 

Thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc theo diện du lịch

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất).

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

Các loại giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu như trên, bạn đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tùy theo hộ khẩu của bạn thuộc khu vực nào.

Tin liên quan:

Rate this post