Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia 2024: Cập nhật quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là đại diện chính thức của Chính phủ và Nhà nước Việt Nam tại Indonesia. Nơi đây không chỉ là nơi tiếp nhận các công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia mà còn quan trọng trong việc duy trì và phát triển quan hệ giữa hai quốc gia. Vì vậy, việc biết địa chỉ, thời gian làm việc và các dịch vụ lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là rất cần thiết. Trong bài viết này, cùng Visatravel.vn tìm hiểu chi tiết về đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia nhé!

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Địa chỉ, thời gian làm việc và dịch vụ lãnh sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia được đặt tại thành phố Jakarta, thủ đô của Indonesia. Địa chỉ của đại sứ quán là:

 • Địa chỉ: Jl. Teuku Umar, No 25, Menteng, Trung tâm Jakarta
 • Điện thoại: 62-21-3100358/ 62-81-1161025
 • Số fax: 62-21-3149615
 • E-mail: [email protected]

Đây là vị trí thuận tiện cho người dân Việt Nam tại Indonesia khi muốn liên hệ với đại sứ quán. Ngoài địa chỉ chính thức này, đại sứ quán còn có một số văn phòng lãnh sự tại các thành phố khác như Bali và Medan.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Thời gian làm việc của đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ những ngày lễ tết được quy định bởi Chính phủ Việt Nam và Indonesia. Cụ thể, giờ làm việc của đại sứ quán như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h30

Nếu bạn muốn liên hệ với đại sứ quán vào các ngày nghỉ tết, bạn cần tham khảo thông tin công bố trên trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ với đại sứ quán để biết thêm thông tin chi tiết.

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cung cấp nhiều dịch vụ lãnh sự cho công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và du lịch tại Indonesia. Các dịch vụ lãnh sự chính của đại sứ quán bao gồm:

Cấp mới, gia hạn hộ chiếu

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là nơi cấp mới, gia hạn và cải tạo hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Để thực hiện các thủ tục này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Phiếu đăng ký thông tin công dân (được cung cấp tại đại sứ quán)
 • Một số giấy tờ khác như ảnh chụp mặt, giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại Indonesia,…

Cấp visa nhập cảnh Việt Nam

Đại sứ quán cung cấp các loại visa nhập cảnh Việt Nam cho công dân Indonesia. Cách thức xin visa tại đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia có thể được thực hiện trực tiếp tại đại sứ quán hoặc thông qua dịch vụ của các đại lý du lịch.

Bên cạnh đó, đại sứ quán còn hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến visa nhập cảnh Việt Nam như gia hạn visa, thay đổi mục đích sử dụng visa,…

Các dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ lãnh sự trên, đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:

 • Tư vấn về pháp luật và quyền lợi của công dân Việt Nam tại Indonesia
 • Hướng dẫn và cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Indonesia
 • Liên lạc và hỗ trợ trong các vấn đề khẩn cấp liên quan đến công dân Việt Nam tại Indonesia,…

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Indonesia

Việc xin visa để nhập cảnh Việt Nam là một việc khá phổ biến đối với công dân Indonesia. Tuy nhiên, nếu không có đầy đủ thông tin và chuẩn bị hồ sơ cần thiết, việc xin visa có thể gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước thủ tục xin visa Việt Nam tại Indonesia.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Trước khi đến đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
 • Đơn xin cấp visa (được cung cấp tại đại sứ quán hoặc trên website của đại sứ quán)
 • Một ảnh chụp mặt
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại Indonesia (nếu có)

Ngoài ra, đối với một số trường hợp, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác như giấy chứng nhận tài sản, giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh,…

Bước 2: Nộp hồ sơ và thanh toán phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến trực tiếp đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để nộp hồ sơ và thanh toán phí. Thông thường, phí xin visa Việt Nam tại đại sứ quán là khoảng 25 USD cho một lần nhập cảnh.

Bước 3: Chờ kết quả

Sau khi đã nộp hồ sơ và thanh toán phí, bạn sẽ được cấp phiếu xử lý hồ sơ và nhận thông tin về thời gian xử lý. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa thường là từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa vào bảng hộ chiếu. Nếu hồ sơ của bạn không được chấp nhận, đạisứ quán sẽ thông báo cho bạn về lý do và hướng dẫn cách thực hiện lại thủ tục xin visa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là nơi quan trọng trong việc duy trì và phát triển quan hệ giữa hai quốc gia. Việc biết địa chỉ, thời gian làm việc và các dịch vụ lãnh sự của đại sứ quán là rất cần thiết đối với công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia. Ngoài ra, thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam tại đại sứ quán cũng giúp cho công dân Việt Nam có thể chuẩn bị đầy đủ và thuận tiện trong quá trình xin visa. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được thông tin hữu ích và cần thiết về đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)