Khám phá các kiểu nhà hàng truyền thống của Nhật Bản


Ẩm thực là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn cần phải khám phá khi đến xứ sở hoa anh đào. Vậy bạn đã biết gì về các kiểu nhà hàng truyền thống của Nhật Bản hay chưa?

Nhật Bản vốn dĩ có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Chính vì vậy những nhà hàng truyền thống ở nơi đây cũng vô cùng phong phú. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ khái quát những kiểu nhà hàng phổ biến và được yêu thích nhất.

1. Nhà hàng sushi

Sushi là món ăn phổ biến nhất khi nhắc tới đất nước mặt trời mọc. Thậm chí, người ta còn nói rằng chưa ăn sushi thì chưa thể gọi là du lịch Nhật Bản. Ở quốc gia nhỏ bé này, tồn tại hai kiểu sushi là Sushi-ya và Kaiten-sushi.

cac kieu nhà hang truyen thong cua nhat ban 1

Tới Sushi-ya (nhà hàng sushi), thực khách sẽ gọi theo sở thích. Còn với Kaiten-sushi hay còn gọi là sushi băng chuyền, các loại sushi sẽ được đặt lên đĩa chạy trên băng chuyền. Bạn thích loại nào có thể lấy từ đó và tính tiền dựa theo số đĩa đã ăn.

2. Nhà hàng Soba, Udon

Ngoài sushi, mì soba hay udon cũng là thứ đồ ăn không thể thiếu khi nhắc tới Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng thế giới bởi sự ngon miệng, hai loại mì này còn có hình thức bắt mắt và cực bổ dưỡng.

cac kieu nhà hang truyen thong cua nhat ban 2

Mì soba được làm từ kiều mạch, sợi mì màu nâu, dễ gãy và có thể ăn nóng cũng như lạnh. Trong khi đó, mì udon làm từ bột mì trắng, sợ to và dẻo. Mì soba hay udon đều có nhiều loại khác nhau thậm chí cả đóng gói bày bán ngoài siêu thị. Tuy nhiên,để thưởng thức được món mì này đúng nghĩa bạn phải tới các cửa hàng, ăn mì tươi được nhào nặn bằng đôi tay con người và húp sum sụp như một cách để cảm ơn đầu bếp. Không khó để tìm được nhà hàng soba bán cả udon khi du lịch Nhật Bản bởi nó hiện diện trên toàn lãnh thổ nước này.

3. Nhà hàng Tonkatsu

Tonkatsu ra đời từ cuối thế kỷ 19 và đến nay vẫn là món ăn được biết đến nhiều tại Nhật Bản. Khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú với loại nhà hàng này bởi vừa ngon, giá cả lại phải chăng. Nhà hàng tonkatsu chuyên về các loại thịt lợn được chiên ngập trong dầu, chấm kèm một loại nước sốt đặc biệt tạo nên độ giòn và hương thơm hấp dẫn.

cac kieu nhà hang truyen thong cua nhat ban 3

4. Nhà hàng Yakitori

Yakitori theo tiếng Nhật có nghĩa là thịt gà xiên nướng. Tại xứ sở phù tang có vô số các nhà hàng bình dân chuyên về Yakitori hay ở các quán rượu, món ăn này cũng được dùng nhiều. Khi nướng, thịt gà sẽ phết sốt nâu ngọt hay rắc muối lên trên, nóng hổi và rất thơm.

cac kieu nhà hang truyen thong cua nhat ban 4

5. Nhà hàng Sukiyaki

Sukiyaki là loại lẩu ăn ngay trên bếp và rất thích hợp với những nhóm ăn đông người. Sukiyaki là món lẩu ăn với nguyên liệu chính là thịt bò thái lát mỏng, hành tây, rau cải cúc, nấm, đậu… và các gia vị như là Mirin, đường, nước tương… Đây được xem là món ăn dành cho những người có điều kiện, sành ăn. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều quán Sukiyaki giá rẻ hơn mở cửa để phục vụ mọi người. Du lịch Nhật Bản chớ nên bỏ qua việc thưởng thức món này để tránh hối tiếc nhé. 

cac kieu nhà hang truyen thong cua nhat ban 5

Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào, bạn đừng quên khám phá các kiểu nhà hàng truyền thống của Nhật Bản nhé. Vì không có nơi nào giúp bạn có được những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời như đảo quốc Nhật Bản đâu.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám đất nước Nhật Bản, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post