Khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản


Bạn đã biết gì về ẩm thực Nhật Bản ngoài những món phổ biến như sushi, mì udon? Điều gì khiến các món ăn của xứ sở phù tang có danh tiếng lừng lẫy đến thế? Hãy cùng chúng tôi khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản chính là một trong những nét tinh túy thể hiện được tinh thần của người Nhật. Những món ăn của Nhật Bản luôn được trang trí, trình bày cầu kì, hương vị thì luôn tinh tế, độc đáo và đa dạng với những nguyên liệu khác nhau và hoàn toàn chiết xuất từ thiên nhiên.

* Văn hóa giao thoa: Ẩm thực Nhật Bản độc đáo ở chỗ nó là sự pha trộn của một số nền văn hóa. Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó người Nhật sáng tạo và phát triển kiểu ramen của riêng mình. Không chỉ ramen, nhiều món ăn khác của Nhật cũng là sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa đông và tây.

kham pha nhung net dep doc dao cua am thuc nhat ban 1

* Bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe: Đồ ăn Nhật chứa ít calories nhưng rất nhiều dinh dưỡng. Các món ăn thường gồm đậu nành, nước dùng nấu từ cá, rau và các phụ gia theo mùa. Do vậy, ẩm thực Nhật Bản không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

kham pha nhung net dep doc dao cua am thuc nhat ban 2

* Mỗi vùng có phong cách ẩm thực riêng: Nhật Bản là một nước nhỏ, nhưng mỗi vùng lại có những biến thể và khẩu vị khác nhau về ẩm thực. Ví dụ tiêu biểu là ramen được nấu rất khác nhau ở các vùng như Hokkaido, Kitakata, Hakata…

kham pha nhung net dep doc dao cua am thuc nhat ban 3

* Thành phần không thể thiếu là gia vị cá: Đồ ăn Nhật thường có rất nhiều nước dùng và đồ nêm làm từ cá. Súp miso, các loại rau luộc hay mì đều có gia vị cá, khiến món ăn ngon hơn.

kham pha nhung net dep doc dao cua am thuc nhat ban 4

* Ẩm thực Nhật Bản có lịch sử và văn hóa: Cũng như đồ ăn ở các nước khác, đồ ăn Nhật có lịch sử và văn hóa riêng của nó. Sushi, tempura, mì soba bắt đầu có từ thời kỳ Edo. Nghệ thuật ẩm thực kaiseki và shojin có lẽ còn lâu đời hơn nữa. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa từ chính những món ăn.

Chỉ vài câu chữ không thể lột tả được hết sức hấp dẫn của những món ăn ở đất nước mặt trời mọc. Muốn khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản thì lý tưởng nhất là bạn phải đến tận nơi. Và để không phải lo lắng gì về thủ tục xin visa rắc rối, bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Làm theo đúng hướng dẫn trên là bạn đã có thể yên tâm về khả năng đậu visa của mình.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)