Ngất ngây với vẻ đẹp của những ngọn núi nổi tiếng Nhật Bản


Bạn có biết 70% diện tích của Nhật là đồi núi? Người ta vẫn nói, đến xứ sở hoa anh đào mà chưa tắm suối nước nóng, leo núi thì xem như chưa đến. Vậy, hôm nay hãy cùng Visatravel tìm hiểu vẻ đẹp của những ngọn núi nổi tiếng Nhật Bản.

Ai cũng biết ngọn núi Phú Sĩ với vẻ đẹp hùng vĩ, uy nghi là biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Thế nhưng, đất nước mặt trời mọc vẫn còn nhiều những ngọn núi tuyệt đẹp đang chờ bạn khám phá. Hãy dành chút thời gian lướt qua danh sách dưới đây.

Núi Dalsen

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 1

Ngọn núi này được mệnh danh là “núi Phú Sĩ thứ hai” của Nhật Bản vì phong cảnh khá giống nhau. Đây là đỉnh núi cao nhất của vùng Chugoku phía tây đảo Honshu, với độ cao là 1.709 m.

Núi Nipesotsu

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 2

Là một đỉnh nham thạch thuộc nhóm núi lửa Nipesotsu-Maruyama, nằm ở cực bắc của đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Ngọn núi này được bao phủ bởi những cây bụi nhỏ, tạo nên màu xanh rêu tuyệt đẹp cho ngọn núi.

Núi Phú Sĩ

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 3

Nằm ở ranh giới hai vùng Shizuoka và Yamanashi. Núi cao 3.776,24 m nên đây là đỉnh cao nhất xứ sở hoa anh đào. Phú Sĩ cũng là biểu tượng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Cũng là một trong những ngọn núi đẹp và linh thiêng nhất xứ sở hoa anh đào. Đỉnh núi Phú Sĩ thường xuyên bị đóng băng tạo nên màu trắng tuyệt đẹp.

Bắc Alps

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 4

Nằm ở tỉnh Nagano còn có tên khác là núi Hida, hợp nhất với Trung Alps (núi Kiso) và Nam Alps (núi Akaishi) tạo thành dãy Alps của Nhật Bản. Đây là một trong những dãy núi có khung cảnh hùng vĩ nhất với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng xóa.

Núi Aso

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 5

Là núi lửa lớn nhất còn hoạt động ở Nhật Bản. Lần phun trào gần đây nhất là vào năm 2004, miệng núi lửa Aso là một hồ nước nóng, với phong cảnh đẹp tuyệt vời. Vì vậy, những vị khách du lịch vẫn bất chấp tất cả tới thưởng ngoạn cảnh đẹp hiếm có tại đây.

Núi Yotei

nhung ngon nui noi tieng nhat ban 6

Đây vốn dĩ là 1 ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động với những vách núi băng giá phủ đầy tuyết trắng. Đây là lý do khiến nhiều người gọi là “núi Phú Sĩ của Hokkaido”. Nơi đây thu hút nhiều người yêu thích leo núi và trượt tuyết mạo hiểm vì có địa hình núi tuyết nguyên sơ.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết được những ngọn núi nổi tiếng Nhật Bản. Chắc chắn khi đến với đất nước này, còn có nhiều điều chờ bạn khám phá hơn nữa. Và để không phải lo lắng gì về thủ tục xin visa rắc rối, hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý.  Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trên là bạn đã yên tâm về khả năng đậu visa. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)