Bạn đã nếm thử củ cải muối vàng Hàn Quốc chưa?


Món kim chi cải thảo vốn hết sức quen thuộc và nổi tiếng rồi.  Vậy bạn đã bao giờ nếm thử củ cải muối vàng Hàn Quốc chưa? Đây là món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc đấy.

Có thể bạn nghe tên củ cải muối vàng hơi lạ nhưng đây là món ăn không thể thiếu trong món kimbap truyền thống và mì tương đen của xứ Hàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn đặc sắc này qua bài viết dưới đây.

* Củ cải muối vàng Hàn Quốc có nguồn gốc như thế nào?

Là món ăn lên men củ cải trắng bằng muối ăn, do một sư thầy người Nhật thời kỳ Edo (Nhật) và thời Choson (Triều Tiên) phát minh ra. Đây là món banchan (ăn kèm) cao cấp lúc bấy giờ.

cu cai muoi vang han quoc 1

* Vài nét về củ cải muối vàng Hàn Quốc

Thường thì các loại cải muối sẽ có vị mặn nhưng củ cải vàng thì lại có vị chua chua ngọt ngọt khác biệt. Người Hàn cũng không làm món này tại nhà và trữ như các loại kim chi thông thường. Chỉ có các nhà hàng, quán xá dùng như món ăn kèm với các món ăn chính, đặc biệt là các nhà hàng Trung Hoa tại Hàn Quốc. Đây là thực phẩm được gia công tại các cơ sở sản xuất thực phẩm. Ngoài muối củ cải trắng, người ta còn muối dưa leo hay các loại rau củ khác.

cu cai muoi vang han quoc 2

Củ cải muối vàng được ăn kèm với rất nhiều món nhưng đặc biệt là các món Trung Hoa hoặc dùng cắt sợi để cuốn kimbap. Đây là món chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe và làm tăng hương vị cho món ăn chính. Một trong những sự kết hợp nổi tiếng của củ cải vàng là với món mì tương đen được rất nhiều người yêu thích.

cu cai muoi vang han quoc 3

Món củ cải muối vàng Hàn Quốc với vị chua ngọt, màu vàng ươm đẹp mắt cùng hương thơm dìu dịu sẽ là trải nghiệm ẩm thực khó quên khi bạn đã quá chán ngán với những món món thịt, cá thường ngày.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)