Ẩm thực Nhật Bản đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự cầu kỳ trong khâu chế biến, cách bài trí đẹp mắt, cũng như lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn thấy bối rối trước mê hồn trận những món ăn xứ sở Phù Tang thì hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc sản Nhật Bản nổi tiếng nhất.
Rất ít du khách lần đầu đến Nhật Bản được phục vụ các món ăn cầu kỳ và đa dạng theo đúng kiểu truyền thống. Ăn uống ở Nhật Bản là một sự trải nghiệm để được thưởng thức và nhớ mãi trong quãng đời còn lại của bạn. Sau đây là danh sách các đặc sản bạn nên nếm thử.
* Ramen
Mỗi vùng của Nhật Bản lại có cách chế biến mì ramen khác nhau, với 4 kiểu chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất hợp để ăn trong những ngày lạnh.
* Okonomiyaki
Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai.
* Yakitori
Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt.
* Unagi no kabayaki
Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.
* Sushi
Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đủ loại sushi với những mức giá khác nhau.
* Sanuki udon
Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng.
* Tonkatsu
Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng.
* Nabe
Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt.
* Natto
Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu. Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm trắng
Một chuyến du lịch đến xứ sở mặt trời mọc chính là cơ hội để bạn có những trải nghiệm thiết thực về những đặc sản Nhật Bản. Và để làm được điều đó thì điều đầu tiên bạn cần là xin visa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Làm theo đúng hướng dẫn trên là bạn đã có thể yên tâm về khả năng đậu visa của mình.