Những yếu tố chứng minh hộ chiếu của bạn hợp lệ

Để ra nước ngoài thì giấy tờ đầu tiên phải có là hộ chiếu. Với các nước miễn visa cho người có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa. Còn các nước phát triển như Mỹ, Úc, EU… thì bắt buộc phải xin visa, thị thực. Và đối với những ai đam mê du lịch thì cũng hiểu tầm quan trọng của cuốn hộ chiếu mà mình sở hữu. Tuy nhiên, sự quan trọng của nó chỉ được tính trên những cuốn hộ chiếu hợp lệ. Vậy như thế nào là hộ chiếu hợp lệ?

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân được thể hiện trên hộ chiếu bao gồm: ảnh thẻ của chủ nhân hộ chiếu, họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số chứng minh nhân dân,… Các thông tin này được in ở trang đầu tiên trừ trang bìa và mặt trong trang bìa.

Tất cả những thông tin này, phải trùng khớp với các giấy tờ tùy thân khác của đương đơn (giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, hộ khẩu,…) thì mới được xem là hợp lệ. Các bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận các thông tin này, nếu phát hiện sai sót gì dù là nhỏ nhất cũng nên trao đổi với cơ quan cấp hộ chiếu để được giải quyết.

Những yếu tố chứng minh hộ chiếu của bạn hợp lệ

Chữ ký của chủ nhân hộ chiếu

Chữ ký là ký hiệu được biết bằng tay của một người, là cũng là dấu hiệu nhận biết riêng của người đó. Có một khu vực trên hộ hiếu dành riêng cho việc lưu giữa chữ ký chủ nhân của nó. Việc không có ký hiệu này có thể chính là lý do khiến cho các Cơ quan đại diện Ngoại giao trì hoãn, hoặc từ chối cấp visa cho các đương đơn.

Ngoài ra, các đương đơn cũng phải đảm bảo sự giống nhau giữa chữ ký trên các giấy tờ được nộp cho lãnh sự (các tờ khai, các bản hợp đồng,…) và chữ ký trên hộ chiếu.

Ảnh hộ chiếu

Ảnh chụp làm hộ chiếu phải đúng tiêu chuẩn quy định. Hiện nay việc chụp ảnh làm hộ chiếu được thực hiện tại cơ quan cấp hộ chiếu, do đó bạn phần nào có thể yên tâm về tính hợp lệ của nó. Tuy nhiên, việc kiểm tra lại một lần cũng không phải là thừa. Nếu có phát hiện sai sót nào về ảnh, hãy liên hệ với cơ quan cấp hộ chiếu cho bạn.

Thời gian cấp hộ chiếu

Thời điểm hộ chiếu được cấp cách thời điểm hiện tại dưới 10 năm. Bạn có thể xem thông tin này ở phần “Ngày cấp/ Date of issue” trên quyển hộ chiếu của mình. Nếu thời gian này vượt quá thời gian 10 năm, bạn hãy xin lại hộ chiếu mới để đảm bảo tính hợp lệ xin visa.

Những yếu tố chứng minh hộ chiếu của bạn hợp lệ 2

Tính nguyên vẹn

Trước khi nộp đơn xin visa, các đương đơn hãy kiểm tra hộ chiếu của mình và đảm bảo nó không bị rách rời, mất tờ. Bên cạnh đó thông tin trên hộ chiếu không bị phai mờ, thay đổi hoặc bôi xóa.

Hô chiếu không chỉ có giá trị làm căn cứ để cho các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ra quyết định cho hồ sơ xin visa của bạn, mà nó còn là giấy tờ nhận dạng khi bạn đang lưu trú trên lãnh thổ của một quốc gia khác. Việc đảm bảo tính hộ chiếu hợp lệ hợp lệ xin visa là điều cực kỳ cần thiết không thể thiếu cho bất kỳ cá nhân nào.

Lưu ý: Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài là người xuất cảnh buộc phải có hộ chiếu. Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa, thị thực. Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian, tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa. Tại Việt Nam để có được visa nước ngoài một là bạn tự làmthủ tục xin cấp visa hoặc sử dụngdịch vụ làm visa , thị thực.

Để nhận được sự hỗ trợ về việc làm hộ chiếu nhanh cũng như xin visa du lịch các nước, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Visatravel.vn thông qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan:

Rate this post