Sushi bơi trên đĩa – Món ăn độc nhất vô nhị của Nhật Bản


Sushi là món ăn đã quá nổi tiếng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói đến sushi bơi trên đĩa chưa? Chúng thật sự là những tác phẩm nghệ thuật đấy.

Cá chép Koi luôn được biết đến như linh vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiên trì và ước vọng trong văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh cá chép Koi lội ngược dòng, vượt vũ môn thành công thường xuất chỉ xuất hiện trên tác phẩm tranh sơn dầu, thanh thêu hay nghệ thuật xăm mình… Nhưng giờ đây, nhiều hàng ăn tại xứ phù tang đã làm mới nền văn hóa ẩm thực của mình với những miếng sushi hình cá chép Koi nghệ thuật có tên Nishikigoi no Sugatazushi

sushi boi tren dia 1

Sushi là món ăn Nhật mê hoặc cả thế giới bởi sự đơn giản mà đòi hỏi chế biến tinh tế. Cá koi được xem như “quốc ngư” của xứ sở hoa anh đào. Món sushi cá koi là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa hai niềm tự hào của người Nhật. Những miếng sushi cá koi có thể sẽ khiến thực khách lầm tưởng với những con cá sống đang bơi trong bể.

sushi boi tren dia 2

Món ăn đẹp mắt gồm có cơm, cá hồi, trứng, rong biển, nhím biển, dưa chuột. Lớp da trong suốt được cắt tỉa phủ lên mình “cá” là mực thái mỏng. Lát mực thái mỏng theo hình cá đóng vai trò chủ chốt trong việc mang đến dáng hình sinh động cho miếng sushi. Sau cùng, rong biển được cắt nhỏ làm thành mắt.

sushi boi tren dia 3

Để tăng phần sinh động cho món ăn, người làm sushi thường trang trí đĩa đựng “cá” với những chi tiết như trong một bể cá thật, khiến chúng càng trở nên sống động hơn bao giờ hết. Được biết, một phần sushi cá koi được bán với giá khoảng 800 yên (gần 150.000 đồng).

sushi boi tren dia 4

Từ món sushi truyền thống, những đầu bếp tài hoa Nhật Bản đã sáng tạo nên món sushi bơi trên đĩa hết sức độc đáo. Và còn nhiều, rất nhiều những món ăn hết sức hấp dẫn khác đến từ xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì còn chờ đợi gì nữa?

Nhật Bản vẫn còn vô vàn những điều thú vị chờ đợi bạn tìm hiểu. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)