Trứng trường thọ – đặc sản lừng lẫy của thung lũng Owakudani


Trứng luộc là món không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến món trứng trường thọ của thung lũng Owakudani (Nhật Bản) chưa? Tương truyền rằng ăn 1 quả trứng sẽ tăng 7 năm tuổi thọ đấy.

Trứng trường thọ là đặc sản ở vùng Hakone – một nơi có rất nhiều những cảnh quan tươi đẹp, khí hậu trong lành, núi non trùng điệp và phong cảnh vô cùng hữu tình. Tất nhiên không thể không kể đến miệng núi lửa Hakone. Khoảng 400.000 năm trước, miệng núi lửa này đã phun trào lần cuối cùng và tạo ra thung lũng Owakudani. Owakudani giờ đã trở thành địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn cùng đặc sản trứng trường thọ.

trung truong tho 1

Đầu tiên, về hình dáng bên ngoài, quả trứng trường thọ trông vô cùng bắt mắt với vẻ ngoài màu đen. Màu sắc này hình thành từ lúc chúng được ngâm dưới những suối nước nóng có nhiệt độ lên tới 80ºC trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, vò ngoài của trứng hấp thụ một lượng chất sắt (những chất có trong suối nước nóng). Những chất này thẩm thấu qua các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt vỏ quả trứng và biến chúng thành màu đen. Sau đó người dân đem những quả trứng đó vào lò hấp ở nhiệt độ 100ºC khoảng 15 phút. Để món ăn đến tay du khách, những nhân viên tại suối nước nóng sẽ vận chuyển chúng bằng những cáp treo chuyên dụng.

trung truong tho 2

Với mùi vị thơm ngon béo ngậy cùng sự kỳ công trong việc làm ra, món trứng trường thọ đảm bảo đáp ứng được vị giác và dinh dưỡng. Chỉ với 500 yên Nhật bạn có thể sở hữu 1 túi trứng trường thọ với 6 quả trứng trường thọ ở bên trong. Món ăn này được người dân Nhật Bản yêu thích và họ thường nói rằng: “Ăn một quả trứng sẽ tăng 7 năm tuổi thọ” , thậm chí điều này còn được in trên bao bì của mỗi túi trứng trường thọ.

trung truong tho 3

Dẫu chỉ là truyền thuyết về khả năng kéo dài tuổi thọ của loại trứng này, nhưng dù sao câu chuyện về trứng trường thọ cũng góp phần tăng thêm nét huyền bí, thú vị cho thiên nhiên xứ sở mặt trời mọc.

Xứ sở hoa anh đào còn rất nhiều món đặc sản độc đáo và thú vị đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)